Vay Nặng Lãi

Hướng dẫn vay tiền nhanh online, tránh những địa chỉ cho vay nặng lãi, vay tín dụng đen. Cho vay tiền không gặp mặt, không giấy tờ, không lãi suất, có ngay trong ngày.

Cho đến nay có một số địa chỉ cho vay nặng lãi với những hình thức khác nhau như vay bốc họ, tín dụng đen, vay tiền qua app, vay tiền đứng …Cho vay nặng lãi là vay tiền với lãi suất rất cao, trên quy định nhà nước là 20%/ năm.

Vay tiền lãi suất bao nhiêu là cho vay nặng lãi?

Khi lựa chọn các dạng vay nặng lãi, lãi suất sẽ do hai bên tự thoả thuận với nhau. Mặc dù vậy, lãi suất cho vay không được lớn hơn 20%/năm so với số tiền vay ban đầu.

cho vay nang lai la gi

Trong trường hợp hợp đồng cho vay với lãi suất tự thương lượng, nhưng lãi suất thống nhất đó lại nhiều hơn 20%/năm thì mức lãi suất này vi phạm quy định pháp luật nhà nước ban hành, chỉ trừ một số trường hợp có luật khác và liên quan đến quy định khác.

Với những trường hợp lãi suất do hai bên đàm phán nhưng lại không đề cập con số lãi suất minh bạch, đến khi xảy ra vấn đề như tranh chấp về lãi suất thì lãi suất đó bị quy về 10%/năm.

Tuy vậy, tổ chức cho vay nặng lãi còn có nhiều kiểu lách luật khác nhau. Một số cách lách luật như cho vay với lãi suất không lớn hơn so lãi suất quy định pháp luật vậy nhưng lại tính lãi vào các khoản tiền phạt, có trường hợp cộng dồn tiền lãi suất với số tiền vay ban đầu và người vay phải chịu “lãi mẹ đẻ lãi con”, …

Tóm lại: Nếu trường hợp cho vay do bên cho vay và bên vay tự trao đổi với nhau về mức lãi suất thì mức lãi suất đó không được quá với mức lãi theo quy định nhà nước là 20%/ năm so với số tiền vay. Nếu mức lãi suất thỏa thuận vượt mức 20%/năm thì hình thức cho vay đó sẽ được coi là cho vay nặng lãi.

>> Xem thêm: Vay tiền online không gặp mặt

Cho vay nặng lãi sẽ bị xử phạt như thế nào?

Các Tổ chức, cá nhân cho vay nặng lãi lợi dụng những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu túng hay cần gấp khoản tiền gấp để giải quyết công việc nhưng chưa biết vay mượn ở đâu. Gặp những cơ hội đó, họ cho chúng ta vay tiền với lãi suất rất cao để thu được nguồn lợi lớn. Bản chất của hành vi này là thực hiện cho vay nặng lãi nhiều lần chuyên nghiệp, tìm mọi cách lách luật nhà nước để làm nghề kiếm sống.

Theo Quy định pháp luật nhà nước mức lãi suất cao nhất của một tháng được phép áp dụng là 5 lần x 1,666% = 8,33%. chính vì vậy, Tổ chức cho vay áp dụng mức lãi suất cao hơn gấp 5 lần so với mức lãi suất cao nhất mà Quy định pháp luật đề ra là 8,33%/tháng thì bên cho vay sẽ bị truy tố về tội danh theo Điều 201. Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

>> Xem thêm: Hướng dẫn vay bốc họ nhanh nhất

Có thể khởi kiện đối tượng cho vay nặng lãi không?

Nếu bên cho vay cho Người vay vay vốn với lãi suất cao hơn so với mức lãi suất Quy định pháp luật thì đó là Hình thức cho vay vi phạm pháp luật. chính vì vậy, bên vay có quyền khởi kiện bên cho vay về hành vi này.

Để tiến hành khởi kiện, bên vay làm hồ sơ gửi lên Tòa án nhân dân huyện nơi cư trú của bên cho vay. Hồ sơ cần có: đơn khởi kiện, những giấy tờ liên quan đến vụ việc cho vay nặng lãi, bản sao sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân cho vay.

Vay tiền ở đâu lãi suất thấp?

Bên cạnh các cách cho vay nặng lãi thì cho đến thời điểm này có khá nhiều công ty tài chính uy tín hỗ trợ vay tiền nhanh online với lãi suất Phù hợp. Thêm vào đó, khi vay tiền online mọi người chỉ cần ảnh chụp CMND, không cần gặp mặt, tốn khoảng 5 phút đăng ký trực tuyến là có tiền ngay, giữ bí mật thông tin khách hàng.

Danh sách những công ty cho vay online uy tín

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
SenMo Co.,ltd
SenMo Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất nếu vay 10 ngày trả, không gặp mặt
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

1Triều Tấn
Mình đã vay được DoctorDong 2tr mà không cần phải gặp mặt, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, thật tiện lợi, cảm ơn nhiều nhiều
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

2Minh Trang
Mình ở vùng sâu thì có hỗ trợ vay tiền online không? - Đăng ký như thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Bạn, Ở bất kỳ nơi nào tại Việt Nam đều được hỗ trợ vay online nhé, nếu bạn ở vùng sâu vùng sa thì có thể chọn DoctorDong là giải pháp tối ưu, chỉ cần chụp hình CMND là có thể vay được tiền thông qua hình thức chuyển khoản. - Bạn ấn nút đăng ký phía trên để điền đầy đủ thông tin nhé.

3Linh Trần
Có nhiều công ty cho vay quá !! nên vay ở đâu thì uy tín - có an toàn không? - Tôi là công nhân lương 6tr có vay được không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chào Linh, Các đơn vị cho vay ở trên đều là những công ty cho vay uy tín và an toàn, tùy vào số tiền bạn muốn vay mà chọn đơn vị cho vay phù hợp, ví dụ bạn muốn vay số tiền <2tr thì chọn DoctorDong đang ưu đãi lãi suất 0% chỉ cần ảnh chụp CMND, nếu muốn vay nhiều hơn thì chọn EasyCredit với điều kiện bạn đang sống ở tỉnh thành được hỗ trợ hoặc bạn có thể cầm cố tài sản nếu muốn khoản vay lớn qua F88 hoặc DongshopSun

4Chính Lê
Tôi muốn vay 2tr trong khoảng 1 tuần vì đang cần gấp, vậy tôi phải làm thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Hiện nay DoctorDong đang hỗ trợ cho vay online không cần gặp mặt với lãi suất 0%, bạn chỉ cần chụp lại chứng minh thư nhân dân (CMND) là có thể nhận tiền trong 24h nhé!

Bạn có thắc mắc? - Click xem Câu hỏi thường gặp

Ý kiến khách hàng Pre Next