Vay tiền đứng

Vay tiền đứng là gì? Có những hình thức, lưu ý gì cần biết trước khi thực hiện khoản vay? Có nên vay tiền đứng không?

Chắc hẳn mỗi người trong xã hội không còn quá xa lạ với cụm từ vay tiền đứng. Nhưng mà, cũng còn số lượng rất lớn người mới được nói đến và biết qua về hình thức vay tiền đã có mặt từ lâu này. Người muốn vay có rất nhiều những thắc mắc cần được giải đáp xoay quanh phương pháp "vay tiền đứng". Chẳng hạn như vay tiền đứng là như nào?? Cách vay tiền đứng ra sao? Có nên vay tiền đứng? Mọi dấu hỏi sẽ được giải mã một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất với bài viết sau đây.

vay tiền đứng

Vay tiền đứng được định nghĩa như nào??

Vay tiền đứng có cách hiểu đơn giản là một gói nợ mà mỗi kỳ đóng tiền người vay chỉ cần đóng khoản lãi suất mà không cần phải trả khoản tiền gốc. Đến kỳ vay cuối cùng, người đi vay sẽ phải đóng đầy đủ tổng cả gốc lẫn lãi cho phần tiền mà người có nhu cầu vay đã vay. Vay tiền đứng có thể vay theo dạng vay tín chấp hoặc vay thế chấp tài sản, tùy theo hoàn cảnh và nhu cầu của Khách hàng. Với sự tiện lợi của mình, vay thế chấp phù hợp với những Khách hàng cần vay một khoảng tiền lớn trong ngày.

Qua định nghĩa một cách đơn giản nhất trên, một số khách hàng vay có thể nhầm lẫn Dạng vay tiền đứng với kiểu vay trả góp. Trên thực tế, chúng là hai khoản nợ khác nhau:

 • Vay trả góp: Phương pháp này có lãi suất vay rất minh bạch, người muốn đi vay sẽ trả lãi và một phần tiền gốc vào mỗi kỳ và hoàn toàn có thể thanh toán sớm mà không mất khoản phí nào.

 • Vay tiền đứng: Phương thức này có lãi suất vay không minh bạch, thường tương đối cao (tùy theo phía công ty tài chính cung cấp). Những khách hàng chỉ trả khoảng tiền lãi vào cuối mỗi kỳ, khi thanh toán sớm sẽ phải chịu mức phí rất cao.

Thủ tục và thời hạn của vay tiền đứng

Với bản chất và các đặc điểm của mình, các thủ tục của vay tiền đứng được tối giản một cách triệt để nhất. Bạn chỉ cần đến công ty tài chính hoặc địa điểm mà bên cho vay thông báo, nộp các giấy tờ thông tin cá nhân. Sau đó, vay số lượng tiền mà mình cần giải ngân với những điều kiện về lãi suất và khoảng thời hạn vay. Chỉ với 30 phút - 1 tiếng, Khách hàng đã hoàn tất mọi thủ tục và nhận được khoản nợ vốn mà Người có nhu cầu vay mong muốn.

Những Khách hàng khi vay cũng có rất nhiều lựa c Khách hàngn về các thời hạn vay tiền đứng sao cho phù hợp với khả năng và nhu cầu của Những người đi vay nhất. Như:

 • Vay tiền đứng trong ngày: Kỳ hạn phải trả của khoản vay vốn này là một ngày, do đó lãi suất của khoản vay này thường cao hơn.

 • Vay tiền đứng trong tuần: Kỳ hạn phải trả của gói vay này là một tuần. Mỗi ngày người vay sẽ phải trả một khoản lãi cho chủ nợ, ngày cuối cùng của tuần Khách hàng sẽ phải hoàn tiền đầy đủ cả gốc lẫn lãi.

 • Vay tiền đứng trong tháng: Tương tự như vay trong tuần thì khách sẽ vay và trả lãi theo ngày hoặc theo tuần. Đến cuối tháng trả cả gốc lẫn lãi.Thường dành cho khách vay không quá gấp gáp hoặc chưa có tiền ngay lập tức.
 • Vay tiền đứng trong năm: Kỳ hạn phải trả gói nợ là một tháng. Những người đi vay sẽ phải trả lãi suất theo ngày hoặc tuần, đến ngày cuối cùng Họ phải trả cả gốc lẫn lãi cho chủ nợ.

Ngoài ra, dựa trên trường hợp và nhu cầu, Khách hàng có thể lựa c Người đi vayn những gói nợ dài hơn với lãi suất được đưa ra bởi các công ty, cá nhân trong ngành tài chính đưa ra.

Ưu và nhược điểm của vay tiền đứng

Vốn được ra đời bởi nhu cầu vay tiền dễ dàng, tiện lợi nhất nên vay tiền đứng mang rất nhiều lợi ích cho Khách hàng sử dụng nó. Có thể kể đến như:

 • Dễ vay, thủ tục không rườm rà. Có tiền ngay sau khi vay.

 • Số lượng tiền vay lớn

 • Không cần tài sản thế chấp

 • Thông tin về người có nhu cầu vay và cho vay được bảo mật. Kể cả khi Khách hàng có rơi vào danh sách nợ xấu có thể vẫn tiếp cận được với vốn vay.

Tuy ưu điểm nhiều như vậy, nhưng loại hình vay này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đến từ lãi suất cao, mập mờ không minh bạch. Những nhược điểm như vậy có thể được liệt ra dưới đây:

 • Lãi suất vay khá cao, một số nơi còn bị xếp vào là vay nặng lãi.

 • Áp lực trả nợ là rất lớn với khách hàng vay

 • Rủi ro có thể vi phạm pháp luật hoặc bị hành hung, chiếm đoạt tài sản do công ty, tổ chức tài chính không đủ uy tín.

Những điều kiện và lưu ý khi vay tiền đứng

Nhằm thu hút được nhiều người muốn đi vay, những tổ chức cung cấp cách vay tiền này cần có những điều kiện rất đơn giản như là công dân đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên, có CMND và các giầy tờ cần thiết khác. Một số nơi do đã có quen biết, bên cho vay không cần những điều kiện kể trên vẫn có thể thực hiện khoản nợ.

Với những ưu và nhược điểm đã nêu trên, Khách hàng khi đi vay cũng nên chuẩn bị một số lưu ý cần thiết như tìm hiểu kỹ về công ty tài chính mình định thực hiện khoản nợ vốn. Làm giấy tờ đầy đủ nhằm xác định rõ mức lãi suất, tránh trường hợp bị tự ý tăng. Tìm hiểu rõ về luật pháp vì hành vi này có thể vi phạm vào luật dân sự và hình sự. Cuối cùng, nên đảm bảo được tài chính cá nhân ổn định, có kế hoạch đầu tư rõ ràng nhằm tránh tình trạng “nợ chồng nợ”.

Kiểu vay tiền online qua CMND

Ngoài hình thức vay tiền vừa kể trên, vay tiền online bằng CMND cũng được biết đến là một dạng vay tiền rất tiện lợi, nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Mọi thứ bạn cần chỉ là một chiếc CMND/CCCD. Mọi thủ tục sẽ diễn ra chỉ trong ít phút và đều được thực hiện trên điện thoại của chính bạn. Thật tiện lợi, an toàn và hữu dụng đúng không? Dưới đây là những tổ chức tài chính cá nhân có cung cấp dịch vụ vay tiền online qua CMND

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Lendtop Co.,ltd
Lendtop Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên, không cần gặp mặt, giải ngân nhanh
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Giải ngân trong ngày, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Lãi suất 20%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD
Chuẩn bị 3 hình chụp bằng điện thoại bao gồm(CMND mặt trước, CMND mặt sau và ảnh chụp cùng CMND) theo hướng dẫn như hình dưới:

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin mới nhận được tiền, một số công ty yêu cầu bạn điền email - nếu bạn chưa có email bạn cần tạo mới hoặc mượn tạm email của ai đó cũng được. Nhiều người lo lắng khi điền thông tin người thân - bạn bè và sợ bị phát hiện nên rất ngại ngùng không dám vay - tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì người thân sẽ không biết được bạn đi vay đâu. Chỉ trường hợp bạn không trả nợ đúng hạn thì "công ty cho vay" mới gọi điện thông báo. Nếu bạn đang sống ở thành phố thì nên điền địa chỉ ở thành phố để tỷ lệ duyệt cao hơn. Mọi thông tin được bảo mật và giữ kín.

Trên đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về vay tiền đứng. Hy vọng, bạn đã có được câu trả lời chính xác và chuẩn bị được cho mình những kế hoạch về khoản vay vốn trên. Chúc các bạn thành công.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next